คีนป๋า

ตำนานผี!วาทะเดือด คีน vs ป๋า

เรื่องราวขิงคนในวงการฟุตบอลต่างประเทศ ตำนานผี ที่ออกมาสาดคำพูดใส่กันจนเกิดประเด็นให้นักข่าวหยิบเอาไปเล่นนั้น ถ้าจำกันได้ล่าสุดก็คือกรณีของหนังสือที่ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตดารานักฟุตบอลของทีมชาติอังกฤษ ที่พาดพิงถึงสโมสรเก่า บุคคลต่างๆเขาไปทั่ว ซึ่งผมเองก็ได้เคยเขียนถึงไปแล้ว

ในเวลาไล่เลี่ยกันนั้น ก็มีอีกหนึ่งคู่วิวาทะเดือด จากอดีตบุคลากรในรั้วสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ออกมาสาดคำพูดเข้าใส่กันแบบไม่ไว้หน้าเช่นกัน

ตำนานผี รอย คีน กับ เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน ทำไมไม่ถูกกัน

รู้กันดีนะครับว่าสองคนนี้ ถือเป็นบุคคลสำคัญของสโมสรปีศาจแดง ในยุคที่ตั้งต้นครองอำนาจการเป็นเจ้าพ่อฟุตบอลอังกฤษในช่วง
ยุค 90 ไล่เรื่อยมาจนถึงวันสุดท้ายที่ท่านเซอร์วางมือไป

ตำนานผี คีน ป๋า

แต่ อย คีน นั้นออกจากสโมสรไปก่อนหน้านั้นแล้ว ในปี 2005 เพราะถูกยกเลิกสัญญา สาเหตุก็เพราะตอนนั้น คีโน่ ดันไปให้สัมภาษณ์กับช่องทีวีของสโมสร ด่ากราดเพื่อนร่วมทีมที่ไม่ทุ่มเทในการเล่น จนเรื่องรู้ไปถึงหู เฟอร์กี้ ที่ออกคำสั่งระงับไม่ให้เทปนั้นได้ออกอากาศ และสุดท้ายก็ทำการหักดิบกับ รอย คีน ด้วยการยกเลิกสัญญา

ไม่กี่วันที่ผ่านมา รอย คีน ก็ออกมาพูดถึงความหลังในครั้งนั้นขึ้นมาอีกโดยบอกว่า ชีวิตนี้จะไม่มีทางหวนไปจูบปากญาติดีกับคนอย่าง เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสันอย่างเด็ดขาด แต่หากว่า ป๋า ยอมเอ่ยคำว่าขอโทษ คีน บอกว่าบางทีเขาอาจให้โอกาส ป๋า ในการจะกลับไปคุยด้วยกันก็ได้ แต่คงไม่มีทางซะหรอก

ประเด็นคือที่อยู่ดีๆ รอย คีน ออกมาพูดถึงเรื่องราวเก่าๆครั้งนั้น ก็เพราะในหนังสือเล่มล่าสุดที่ เฟอร์กี้ ทำออกมาวางแผงขาย มันได้มีการเขียนพาดพิงถึง รอย คีน ไปด้วยนั่นเองครับ ซึ่งตรงจุดนี้เองที่มันไปจุดปะทุความเดือดขึ้นมา เพราะอดีตกัปตันปีศาจแดง แกมองว่าตนเองนั้นถูกใส่ร้ายเยอะไปหน่อย ตามที่ในหนังสือนั้นกล่าวอ้าง

รอย คีน ยังด่าต่อไปอีกด้วยว่า ไอ้ที่คนชอบยกย่อง เฟอร์กี้ ว่าบริหารคนเก่งอย่างนั้นอย่างนี้น่ะ ที่จริงแล้วไม่ใช่เลย ป๋าแม่งกระจอกจะตาย!!!

คีน ป๋า ความสัมพัสแตกแยกตอนไหน

โดยยกกรณีที่ เฟอร์กูสัน ใช้อำนาจส่วนตัว ในการผลักดัน ดาร์เรน เฟอร์กูสัน ลูกชายแท้ๆของตัวเองลงเล่นเกมลีกจนครบโควต้าที่จะได้รับมอบเหรียญแชมป์ ซึ่งรอย คีน บอกว่า มีฝีตีนเท่าหางอึ่งและต่อมายังเคยใช้บารมีส่วนตัว ในการไปหาเจรจาซื้อนักเตะในสังกัดของ มาร์ติน เฟอร์กูสัน ซึ่งมีอาชีพเป็นนายหน้านักฟุตบอล และเป็นน้องชายของ เฟอร์กี้ เองด้วย

รอยคีน เฟอร์กูสัน

ถามว่าในฐานะผู้จัดการทีมของท่านเซอร์ นั้น รอย คีน บอกว่า เขายอมรับว่าเก่งจริง และมีจิตวิญญาณแห่งความเป็นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นสิ่งที่ทีมในยุคปัจจุบันนี้ขาดหายไป

คีโน่ ยอมรับว่าเขารู้ตั้งแต่วันแรกที่เจอหน้ากับ เฟอร์กี้ แล้วว่าในอนาคตคงอยู่ร่วมกันไม่ได้หรอก เพราะต่างก็เป็นคนแบบไม่ยอมลงให้ใครทั้งคู่ นอกจากจะไม่ยอมลงให้กันแล้วยังปากตะไกร ด่าเจ็บ ด้วยนะ อันนี้ผู้เขียนเสริมให้(ฮา) ตัวเซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน นี่เรื่องการใช้ปากด่าผู้เล่นก็เจ็บแสบใช่ย่อย ไม่เช่นนั้นคงไม่ได้รับฉายาว่า ไดร์เป่าผม แน่นอน

แต่ในบางครั้ง ป๋า เองก็มักด่าแบบเหมารวม แยกไม่ออกว่าด่าเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว ผสมปนกันมั่วไปหมดตามที่ รอย คีน ว่าไว้ แต่ทั้งหมดนั้นมันเกิดขึ้น ก็ต้องเข้าใจอย่างหนึ่งว่า เป็นเพราะ ความเป็นผู้นำที่ เฟอร์กี้ ต้องแสดงความเด็ดขาดให้ลูกน้องเห็น จะได้ไม่หืออือแตกแถว นอกลู่นอกทาง

อดีตนักเตะผีมีใครบ้างที่โดนป๋าถอดทิ้ง

ตัวอย่างชัดเจนเรื่องการด่านักเตะ โดยใช้ทั้งอารมณ์ส่วนตัวเข้าไปผสม ก็คือกรณี ยาป สตัม ปราการหลังชาวดัตช์ ที่ออกหนังสือมาหนึ่งเล่มแล้วไปพาดพิงถึง เฟอร์กี้ สุดท้าย ป๋าก็ไม่ไว้หน้า ขายทิ้งออกจากทีมไป

พอล อินซ์ เองก็เคยโดนมาแล้วเช่นกัน เพราะการอวดอ้างทำตัวให้เด่นดังแล้วให้คนในทีม เรียกตัวเองว่า ลูกพี่ ซึ่งป๋าเห็นเข้าก็ไม่เอาไว้ ขายทิ้งจนได้

หรืออย่างตำนานเบอร์ 7 อย่าง เดวิด เบ็คแฮม ที่ถึงขั้นมีกรณี ที่ป๋าไปเตะสตั๊ดชนหางคิ้วจนแตกเลือดอาบ สุดท้ายก็หักกันแล้ว ป๋าก็ขายออกไปให้เรอัล มาดริด

จริงๆมันก็คงมีอีกเยอะแหละครับ ที่ไม่ออกมาพูด แต่หากสังเกตุดีๆ จะเห็นว่าคนที่เคยหักกับ เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน นั้น ต่อมาก็กลับมาคืนดีและพูดคุยกันเป็นปกติ เห็นจะมีก็แต่ รอย คีน นี่แหละคนเดียวเลยมั้งที่สุมไฟแค้นไว้เต็มทรวงอก ตรงจุดนี้มันก็น่าคิดนะครับว่า ภาพของยอดนักเตะฮาร์ดแมน ที่บู๊ ดุเดือด ถึงลูกถึงคน ยามลงเล่นในสนามของ รอย คีน นั้น

แต่ในชีวิตจริงกลับเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น และไม่เคยปล่อยวางให้อภัยใคร กับเรื่องราวที่มันเป็นอดีตผ่านมานานแล้วได้เลย ยิ่งนับวัน รอย คีน ยิ่งเผยตัวตนธาตุแท้ที่ไม่น่าเคารพออกมาให้เห็นมากขึ้นและมากขึ้นตลอดเวลา

เฟอร์กูสันป่วยเข้าโรงบาลคีนตอบยังไง

ยกตัวอย่างเมื่อช่วงปีที่แล้ว ที่เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน ล้มป่วยอย่างหนักจนต้องแอดมิทเข้าโรงพยาบาลเป็นการด่วน มันมีนักข่าวไปถาม รอย คีน ถึงเรื่องนี้ว่า การป่วยของอดีตเจ้านาย ทำให้ รอย คีน รู้สึกเห็นอกเห็นใจบ้างมั้ย พอจะกลับไปพูดคุยกันได้มั้ยจุดยืนที่เคยเกลียดป๋า จะเปลี่ยนไปมั้ย

รอย คีน ตอบกลับสั้นๆว่า “กูไม่มีทางญาติดีกับแม่งหรอก

มันน่าเจ็บช้ำนะครับ เพราะเอาเข้าจริงๆแล้ว เฟอร์กี้ กับ คีโน่ ก็เปรียบเสมือนกษัตริย์กับขุนพลเอกคู่กาย ที่ร่วมฟันฝ่าอุปสรรคมาด้วยกันจนก่อร่างสร้างอาณาจักรปีศาจแดง จนยิ่งใหญ่เกรียงไกรได้ แต่ต้องมาขัดแย้งกัน จนขุนพลเอกก็ไม่เคยกลับไปเหลียวแลเจ้านายอีกเลย หนำซ้ำยังมาพูดจาด้วยคำแรงๆ ที่ไม่สมควรกระทำ และไม่ใช่เรื่องที่ต้องพูดเลยด้วยซ้ำ

เชื่อเถอะว่ามันไม่มีความสุขนักหรอกครับ สำหรับคนที่สุมไฟแค้นใครคนหนึ่งไว้ในอกมากขนาดนี้ เพราะสุดท้ายแล้วไอ้ไฟแค้นนั้นน่ะ มันก็จะเผาอกเราเองจนไหม้เกรียม โดยที่คนถูกแค้นเขาไม่ได้มาอะไรด้วยหรอก

คำว่าการให้อภัย รู้จักว่าคนทุกคนต่างก็มีจุดบกพร่อง เคยทำผิดด้วยกันมาทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่ตนเองด้วยนี่แหละครับคือสิ่งสำคัญ ที่มันขาดหายไปจากผู้คนในโลกทุกวันนี้ อาจเป็นเพราะบางทีแม้เทคโนโลยีจะก้าวหน้าไปมากแค่ใหน แต่หัวใจคนบางกลุ่มบางพวกมันไม่ได้ก้าวหน้าเจริญตามเลยนั่นเอง


อัตชีวประวัติ ไมเคิล โอเว่น เขียนหนังสือหรือแฉ? <<หาคำตอบได้ที่นี่

อยากรู้วิธีแทงบอล มีเทคนิคยังไง <<<ติดตามได้ที่นี่