แฟนหงส์เดือด ปม ทรัมป์

ขอกูเถอะ แฟนหงส์เดือด ปม ทรัมป์ เตรียมก่อสงครามโลกครั้งที่ 3

หากใครที่กำลัง จับตามองสถานการณ์ และเหตุการณ์สำคัญๆ ที่เกิดขึ้นรอบโลกอยู่เป็น ก็คงจะไม่มีทางพลาด ข่าวสารความเคลื่อนไหว ระหว่างสหรัฐอเมริกา ประเทศมหาอำนาจอันดับ 1 ของโลก ที่มีนาย โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นประธานาธิปดี เตรียมประกาศสงครามกับคู่แค้นอย่างอิหร่าน ประเทศสุดน่าเกรงขามในแถบตะวันออกกลาง ที่หลายฝ่ายเชื่อว่านี่อาจจะเป็นฉนวนไปสู่ #WWIII หรือสงครามโลกครั้งที่ 3 ที่แน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาวก เดอะ ค็อป ที่มีความคาดหวังอย่างเต็มเปี่ยมว่าการคอยแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างยาวนานกำลังจะสิ้นสุดลงในฤดูกาลนี้!

แฟนหงส์เดือด ปม ทรัมป์

ทำไมทั้ง 2 ประเทศถึงได้เริ่มฉนวนไปสู่ สงครามโลกครั้งที่ 3

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าประเด็นความเดือดระหว่าง 2 ประเทศนี้มีที่มาอย่างไร เราก็ขอสรุปให้ฟังแบบคร่าวๆ ดังนี้ โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเริ่มต้นจากการที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ลงนามอนุญาติให้กองทัพของสหรัฐ ปฏิการโจมตีขบวนรถของนาย คาเซม โซไลมานี่ ผู้นำอันดับสองของอิหร่าน ด้วยโดรนพิฆาตส่งผลให้นายโซไลมานี่ เสียชีวิตทันทีพร้อมนายทหารรวม 8 นาย สร้างความโกรธแค้นและความเสียใจให้กับชาวอิหร่านทั้งประเทศ

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เองทำให้ชาวอิหร่านมีความคิดที่จะตอบโต้กลับสหรัฐด้วยการรวมเงิน ระดุมทุนเพื่อเป็นค่าหัวของทรัมป์ซึ่งอาจมีเงินรางวัลสูงถึง 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในระหว่งพิธีฝังศพนายพลโซไลมานี่ รวมไปถึงมีสส.ของอิหร่านประกาศกร้าวว่าจะโจมตีทำเนียบขาว สถานที่พักของประธานาธิปดีสหรัฐอีกด้วย ซึ่งหากคำขู่ดังกล่าวเป็นเรื่องจริงก็อาจจะเป็นเรื่องฉนวนสู่สงครามอย่างที่หลายๆ ฝ่ายคาดการณ์กัน

แฟนหงส์เซ็ง

แต่พักเรื่องเครียดๆ เอาไว้ แล้วมาดูสีสันในวงการฟุตบอลกันบ้าง โดยหากสงครามที่ไม่มีใครให้เกิดดังกล่าวเกิดขึ้นจริง หนึ่งในกลุ่มคนที่คงจะเศร้าและผิดหวังสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้นกลุ่มแฟนบอลหงส์แดง ลิเวอร์พลูที่ฤดูกาลนี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เข้าใกล้เป้าหมายที่รอคอยมานานอย่างแชมป์พรีเมียร์ลีกมากที่สุด โดยตอนนี้แข่งไปทั้งสิ้น 20 นัดชนะ 19 เสมอ 1 ยังไม่แพ้ใครมี 58 คะแนน ทิ้งห่างจากที่ 2 อย่างจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ซิตี้ถึง 13 คะแนน แถมยังมีเกมติดมืออีกหนึ่งนัด ทำให้หากพวกเขาชนะและแข่งเท่ากัน แต้มก็อาจจะห่างออกไปถึง 18 คะแนนเลยทีเดียว

ซึ่งเมื่อเข้าใกล้เป้าหมายขนาดนี้ แต่กลับมีข่าวว่าอาจจะเกิดสงครามขึ้นมา ทำให้เหล่าแฟนบอลหงส์แดงที่กับทนไม่ได้ออกมาโจมตีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐผ่านสื่อโซเชียลมีเดียว่าทำไมถึงต้องก่อนสงครามในปีที่พวกเขาจะได้แชมป์ด้วย ซึ่งก็มีตำนานนักเตะเลือดผู้ดีอย่าง แกรี่ ลินิเกอร์ ออกมาร่วมแจมด้วยอีกรายเป็นเชิงล้อเล่นปมชื่นชมว่า

“ผมว่าทางเดียวที่จะหยุดไม่ให้ลิเวอร์พลูได้แชมป์ในปีนี้ ก็คงต้องให้ทรัมป์ก่อสงครามโลกครั้งที่ 3 นั่นแหละ”

สุดท้ายเรื่องของสงครามก็คงเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะกับแฟนบอลทีมไหน หรือ แฟนบอลหงส์แดง ไม่อยากให้เกิดขึ้นเพราะหากเกิดสงครามขึ้นมาเราก็คงจะอดดูทีมรักลงแตะไปอีกนานเลยใช่ไหมล่ะครับ


ติดตามข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬาอื่นๆ ได้ที่ >> sboasia88 << อยากรู้เรื่องข่าวบอล วงใจกีฬา ประเด็นหน้าสนใจ อื่นๆ ที่นี้ไม่ผลาดประเด็นเดือด หรืออยากแทงบอล ก็ทักมาได้ตลอด 24ชม.