เนวิลล์-หนุนโซลช

แค่เริ่มต้น!เนวิลล์ โซลชา ออกโรงหนุนผีแดงมาถูกทางแล้ว

เนวิลล์ โซลชา อารมณ์เหมือนเพื่อนที่เป็นห่วงซึ่งกันและกันสำหรับ แกรี่ เนวิลล์ อดีตกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ออกมาให้สัมภาษณ์กับ สกาย สปอร์ต สื่อชื่อดังของประเทศ

หากจำกันได้ หลังจบเกมที่ ปีศาจแดง ทำได้เพียงแค่เสมอ กับ เซาธ์แฮมตัน 1-1 ประตู โอล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือของทีมได้ออกมาบอกว่า ทีมกำลังเดินมาถูกทางแล้ว เหลือเพียงการปรับแก้ในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเท่านั้น

“ที่ผ่านมาสามเกมเราทำได้ดีกว่าคู่แข่งในเรื่องรูปแบบการเล่นในสนาม ผมเชื่อว่าเรากำลังเดินมาในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว เพียงแต่ต้องทำความคุ้นเคยกับการเล่นให้มากกว่านี้อีกหน่อย ”

เนวิลล์ โซลชา หนุนเพื่อนเต็มที่แม้แยกสองฝ่าย

เนวิลล์ โซลชา

ซึ่งมันก็ทำให้เกิดเสียงที่แตกออกเป็นสองฝั่งในหมู่แฟนผีแดงเองทั้งในส่วนของคนที่สนับสนุน และ ไม่สนับสนุน โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

ฝ่ายสนับสนุน ก็ให้เหตุผลว่า โซลชา ควรได้รับเวลาในการทำงานมากกว่านี้ เพื่อจะวางรากฐานให้ทีม ส่วนฝ่ายที่หมดความอดทนกับ โซลชา ก็บอกว่าเขายังมือไม่ถึง ไม่มีบารมีมากพอจะคุมทีมใหญ่ได้และอ่อนด้อยเรื่องการแก้เกม ที่ไม่ดีพอ

ซึ่ง แกรี่ เนวิลล์ ที่เคยเป็นนักเตะของทีมและเป็นเพื่อนร่วมทีมกับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ออกโรงมาสนับสนุนเพื่อนของเขาเองและเห็นด้วยกับคำพูดที่ว่า ทีมกำลังเดินมาถูกทางแล้ว

“ในทีมมีผู้เล่นอายุน้อยอยู่หลายคน ที่กำลังพัฒนาตัวเองและปรับปรุงตัวเองกันอยู่ มันเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาในความจริงแล้วผมว่าพวกเขาก็ทำได้ดีในระดับหนึ่งเลยนะเพียงแต่ขาดคุณสมบัติในการที่จะเป็นผู้ชนะไปหน่อย” จากนั้น แกรี่ เนวิลล์ ก็อธิบายต่อเนื่องถึงความคิดของเขาที่ให้การสนับสนุน โซลชา

“เหล่าแฟนบอลกำลังสับสนในทิศทางความเป็นไปที่เกิดขึ้นกับทีมในยุคนี้เพราะยังคงอินกับยุคสมัยที่ เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน ยังคุมทีมอยู่ซึ่งมันอดีตไปแล้ว ทุกอย่างมันผ่านไป 6-7 ปีแล้ว”แกรี่ เนวิลล์ ได้ยกเอา เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสันขึ้นมาเป็นเคสตัวอย่างประกอบการสัมภาษณ์เพิ่มเติมด้วยว่า

แกรี่ เนวิลล์ ชูให้เห็นในยุคป๋าเฟอร์กี้

“อย่าง เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน ก็ยังต้องใช้เวลาเลย ในช่วงที่เข้ามาคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนแรก เขาต้องเข้ามา
ปฏิวัติทีม เปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมบางอย่างที่ไม่ดีออกไปและโละนักเตะหลายคนที่เขาไม่ต้องการ พร้อมกับเสริมผู้เล่นที่เข้ากับการทำทีม เข้ามา ซึ่งบอร์ดบริหารก็ให้เวลาเขาเต็มที่ในการเริ่มต้นสร้างทีม”

Neville Solskjaer

จากสิ่งที่ แกรี่ เนวิลล์ พูดมา เขามองว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กำลังทำงานโดยวางนโยบายในระยะยาว ซึ่งต้องได้รับการสนับสนุนจากบอร์ดบริหารอย่างเต็มที่ เช่นกันกับในยุคสมัยที่ เฟอร์กี้ เริ่มคุมทีม

“คุณลองมองไปที่เพื่อนบ้านสีฟ้าดูก็ได้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่แม้จะมีทีมที่ดีอยู๋แล้ว ก็ยังต้องใช้เวลาหนึ่งปี กับการจับจ่าย
เลือกหานักฟุตบอลที่เขาต้องการ ในตลาดการค้านักฟุตบอล สามรอบที่ตลาดเปิดทำการ หรืออย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์
กว่าจะปรับเปลี่ยนวิถีทางของสโมสรลิเวอร์พูล จนมาเป็นอย่างที่เห็นในวันนี้ เขาก็ต้องใช้เวลาสามสี่ปีเลยทีเดียว”

โอเล่ โซลชา เพิ่งสร้างทีมต้องใช้เวลาระยะยาว

“อย่าแปลกใจเลยถ้าต่อจากนี้ไป แฟนบอลปีศาจแดงจะต้องเจอกับผลการแข่งขันที่ไม่เป็นใจ เหมือนที่เสมอกับ เซาธ์แฮมตัน , วูล์ฟแฮมตันหรือแพ้ คริสตัล พาเลซ เพราะมันเป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นแน่นอนระหว่างทางของการสร้างทีมเส้นทางมันยาวไกลมากสำหรับคนที่ต้องมาเริ่มตั้งต้นใหม่ แต่ความสำคัญคือ แนวทางการเล่นที่แสดงออกมา มันมีองค์ประกอบบางอย่างที่มันทำให้รู้สึกได้ว่ามาถูกทางแล้ว แดเนี่ยล เจมส์ คือตัวอย่างที่ดีเลย ถ้าคุณจะมองหาว่าองค์ประกอบที่ถูกต้องเป็นแบบใหน”

ต่อมา แกรี่ เนวิลล์ ได้ยกเชลซี ที่คุมทีมโดย แฟร้งค์ แลมพาร์ด ที่มีการทำทีมโดยใช้ผู้เล่นอายุน้อย คนหนุ่ม เป็นตัวขับเคลื่อนฟุตบอลในสนามเหมือนเช่นที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ทำที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

“เวลาคือสิ่งที่พวกเขาทั้งสองคน ทั้ง แฟร้ง แลมพาร์ด และ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ต้องการ ต้องการ เพราะมันคือประเด็นสำคัญมากๆ ที่หากจะทำทีมโดยผลักดันผู้เล่นอายุน้อยๆขึ้นมาซึ่งผมมองว่าพวกเขาทั้งคู่รู้ดีว่ากำลังสร้างอะไรอยู่ และพวกเขาจะทำมันได้ในแนวทางที่ถูกต้องแน่ๆ”

จากทั้งหมดที่อดีตกัปตันทีมปีศาจแดงกล่าวมา

มันก็น่าคิดตามเช่นกันนะครับ เพราะหากย้อนไปดูทุกๆการเริ่มต้นของทุกคน ทุกงาน ทุกสาขาอาชีพ ก็ล้วนต้องใช้เวลาในการขัดเกลาตัวเองกันทั้งนั้นแต่สำหรับวงการฟุตบอลในปัจจุบันนี้ มันก็ค่อนข้างจะแตกต่างหน่อย เพราะฟุตบอลมันถูกผูกติดกับผลประโยชน์ที่เป็นเงินจำนวนมหาศาลมากๆ จนกลายเป็นธุรกิจอย่างเต็มตัวไปแล้ว

และเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นธุรกิจ มันก็ย่อมต้องการผลตอบแทนที่ออกมาดีอย่างฟุตบอล ก็ต้องประสบความสำเร็จ เป็นแชมป์ให้ได้ หากทำไม่ได้ ก็ไม่ต่างอะไรกับคนล้มเหลว และคนล้มเหลวในสายงานจุดจบก็ต้องเป็นการต้องออกจากงานไปอย่างช่วยไม่ได้

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ต้องการสร้างทีมโดยยึดแกนหลักที่คนหนุ่มดาวรุ่งบอร์ดบริหาร ต้องการรายรับจากผลงานในสนาม แฟนบอล ต้องการเห็นทีมเดินหน้าคว้าชัยชนะ หัวใจสำคัญของทั้งหมดที่กล่าวมานั้นคือ เวลา เท่านั้นครับ


ปีศาจแดง ว่าแย่แล้ว เรอัลมาดริด หนักว่ายังไง << คลิก

sboasia88 ไม่ได้มีดีแค่แทงบอลยังมี โปรโมชั่น ดียังไง << คลิ๊กเลย